CHIA SẺ

Tư Vấn

TÌM HIỂU CÂY CAM XOÀN

Cam nói chung và Giống Cam Xoàn nói riêng là Giống Cây Trái được người dân ưa chuộng và rất tốt cho sức khỏe. Cam Xoàn là Ciống Cây Ăn Trái được trồng nhiều và lâu đời ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long như Vĩnh Long, Hậu Giang… Cam Xoàn là cây cùng một họ với Cam Mật, dễ trồng hơn Cam Sành.Cây Cam Xoàn

Mời Bà con cùng tìm hiểu về Giống Cam Xoàn qua đặc điểm hình thái và đặc điểm sinh thái của loại cây này nhé.

Đặc điểm hình thái Cây Cam Xoàn

Cây Cam Xoàn rất chắc khoẻ, cho trái sai quanh năm, cây từ 3 năm tuổi trở lên có trái quanh năm.

Quả Cam Xoàn ruột vàng, vị ngọt thanh hơn Quít, trái to, trọng lượng trung bình 250 – 300gram. Đặc điểm của Cam Xoàn là trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, có mùi thơm nhẹ, chắc múi so với các loại Cam Sành, Cam Mật.


Đặc điểm hình thái Cây Cam Xoàn

Để phân biệt trái Cam Xoàn và Cam Mật, Bà con xem dưới đáy Trái Cam Xoàn có 1 vòng tròn đường kính 1- 1,5 cm và xung quanh cuống trái có 1 quần tròn hơi nhô lên nên có người gọi là Cam Xoàn 2 đồng tiền.

Đặc điểm sinh thái Cây Cam Xoàn

Cam Xoàn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với các loại Cam khác. Mùa nắng không bị nám trái, tán cây to, giá cả ổn định suốt năm, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 3 lần giá Cam Sành.

Cam Xoàn có tốc độ sinh trưởng: nhanh, sau khi trồng từ 2 năm tuổi là bắt đầu cho quả.


Đặc điểm sinh thái Cây Cam Xoàn

Cây phát triển mạnh, thích nghi với nhiều vùng đất cao ráo thoát nước tốt, đất không quá nhiễm phèn- mặn.

Cam Xoàn có khả năng chống chọi bệnh tật tốt, do đó ít sâu bệnh phá hoại. Cây chống chịu khá tốt với bệnh vàng lá Geenning và một số dịch hại khác. Vỏ Cam Xoàn không bị nám vào mùa nắng, mùa mưa không bị hư thối, do đó cho trái đẹp quanh năm.


KỸ THUẬT TRỒNG CÂY CAM XOÀN

Cam Xoàn có nguồn gốc lâu đời từ vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cam Xoàn cho năng suất cao, giá bán ổn định vì thế trồng Cam Xoàn được cho là mang lại hiệu quả kinh tế hơn so với những Giống Cam khác. Để trồng Cây Cam Xoàn thành công Bà con cần lưu ý kỹ thuật chọn giống và kỹ thuật trồng.
Cây Cam Xoàn Giống

Các bước chuẩn bị trồng Cam Xoàn

Chọn giống

Giống là yếu tố tiên quyết, quyết định chất lượng và năng suất cây trái. Vì thế, Bà con phải chọn đúng giống, không bị bệnh Tristeza và bệnh vàng lá Greening. Bà còn nên chọn Cây Cam Xoàn ghép trên Gốc Voka hay Gốc Cam Mật, bởi cây sinh trưởng, phát triển nhanh, tuổi thọ lâu dài hơn trồng cây chiết cành.

Mật độ trồng Cam Xoàn

Cự ly trồng khoảng 3m x 3,5m/ cây. Bà con nên khống chế chiều cao của cây để dễ xử lý sâu bệnh, kiểm soát sự ra hoa, đậu trái và nâng cao sản lượng, nhanh chóng thu hồi vốn.


Các bước chuẩn bị trồng Cam Xoàn

Đất và mô hốc trồng:

Vùng đất trũng: Nếu Bà con trồng ở vùng đất bãi bồi, ven sông rạch phải lên liếp cao ráo, và có đê bao chắc chắn, chủ động cấp thoát nước. Mỗi mô, Bà con có thể bón 0.5- 1kg vôi bột, 0.5kg phân lân, 10kg phân chuồng hoai mục.

Đất Miền Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ: Đất ở những khu vực này cao ráo thoát nước, Bà con có thể làm hốc trồng có kích thước 0,5 x 0,5 x 0,5m. Bà con bón 0,5m vôi bột 0,3kg phân Lân, 10kg phân hữu cơ hoai mục. Nếu đất thấp, bằng phẳng vun mô đường kính 1m, cao 0,4 – 0,6m. Đất nghiêng thoát nước tốt, làm mô thấp hay trồng ngang bằng mặt đất.

Bà con lưu ý: Sau khi chuẩn bị mô xong trộn đều hỗn hợp phân lắp hố lại ủ 20-30 ngày mới đem cây ra trồng.

Kỹ thuật trồng Cam XoànKỹ thuật trồng Cam Xoàn

Bà con đào một hóc nhỏ giữa mô/hố đã chuẩn bị sẵn trước đó. Bỏ lớp đất vừa đào lên miệng hố trồng. Sau đó Bà con rạch đáy túi đựng bầu cây, rạch từ trên xuống dưới để tháo bao đựng bầu được dễ dàng và đặt cây vào vị trí chính giữa hóc nhỏ vừa đào trong hố.

Đặt cây xuống hố, Bà con cần giữ cho cây ngay ngắn không bị nghiêng sau đó lấp đất giữ chặt bầu cây.

Trồng xong, Bà con cần cắm cọc, cố định cây (cột cây bằng dây nilon) để cây tránh bị gió lay gốc hoặc gia súc phá hoại.


QUY TRÌNH TRỒNG CÂY CAM XOÀN CHO NĂNG SUẤT CAO

Cây Cam Xoàn dễ trồng, không kén đất. Cam Xoàn trồng bằng cây ghép chỉ 2- 3 năm là ra trái. Nhưng muốn năng suất cao, chất lượng bảo đảm thì Bà con trồng Cam phải tuân thủ các quy trình kỹ thuật khắt khe, nhất là khâu xử lý đất, phân, nước, sao cho hợp lý và mang tính bền vững.Cây Cam Xoàn Giống

Xử lý đất trồng Cam Xoàn

Cam Xoàn là Giống Cây Ăn Trái lâu đời ở Miền Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cây Cam Xoàn có khả năng thích nghi khá cao, dễ sinh trưởng và phát triển.

Môi trường đất thích hợp cho Cây Cam Xoàn là các vùng đất cao, thoát nước tốt, không nhiễm phèn nặng.

Tạo mô đất trồng Cây Cam Xoàn: Tùy loại đất canh tác mà các mô đất trồng Cam Xoàn được xử lý khác nhau. Với những vùng đất trũng, đất ven sông Bà con cần đắp mô đất cao, có đê bao phủ, có chỗ thoát nước để giúp Cây Cam Xoàn không bị ngập úng khi gặp mưa to. Những vùng đất canh tác phẳng, cao, thoát nước tốt chỉ cần đắp mô có độ cao vừa phải là được.

Phân bón cho Cây Cam Xoàn

Quá trình bón phân cho Cây Cam Xoàn, lượng phân nên thích hợp trong từng thời kỳ sinh trưởng, phát triển của cây. Bà con cần tuân thủ liều lượng của từng loại phân hữu cơ, phân hóa học để bón theo từng thời kỳ phát triển của cây.

Bà con tuyệt đối không tự ý tăng, giảm liều lượng các loại phân bón. Trước khi canh tác nên hỏi ý kiến của các nhà khuyến nông để được tư vấn lượng phân bón cho cây phù hợp với điều kiện đất đai nơi đang trồng.


Phân bón cho Cây Cam Xoàn

Tưới tiêu nước

Bà con chú ý tưới tiêu nước điều độ, với những chỗ trũng cần tạo mô đất trồng cao và có đê bao phủ. Luôn chú ý tưới tiêu nước đúng thời điểm và thời kỳ cây cần.

Chọn giống và trồng Cây Cam Xoàn

Các Nhà Khuyên Nông khuyến nghị Bà con nên chọn những Cây Giống Cam Xoàn ghép trên Gốc Voka hay Gốc Cam Mật. Những cây giống này thường dễ phát triển, không bị bệnh Tristeza và bệnh vàng lá Greening.


Chọn giống và trồng Cây Cam Xoàn

Mật độ cây: Khoảng cách thích hợp của mỗi cây là 3×3,5m, cần khống chế chiều cao của Cam Xoàn để tăng sản lượng, dễ xử lý sâu bệnh.

Cách trồng Cây Cam Xoàn: 
Bà con đào giữa mô một hốc nhỏ, rọc đáy túi ni lông đựng Cây Cam Xoàn Giống, đặt vào giữa hốc, sau đó rọc theo đường thẳng lấy túi ni lông ra, lấp đất lại cho chặt. Trong giai đoạn Cây Cam Xoàn còn non nên dùng cọc cố định cây ( cột bằng dây ni lông)

Cây Cam Xoàn có thời gian sinh trưởng khoảng 30 tháng cây sẽ bắt dầu cho trái, thời gian thu hoạch là 8 tháng sau khi ra hoa. Năng suất Cây Cam Xoàn nếu được chăm sóc đúng kỹ thuật có thể đạt từ 25-40 tấn/ha.


HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC CHĂM SÓC CÂY CAM XOÀN

Mô hình trồng Cam Xoàn được cho là hiệu quả hơn những Giống Cam Khác tại Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cam Xoàn sau 2 năm trồng bắt đầu cho thu hoạch và từ năm thứ 3 trở đi cho năng suất ổn định. Tuy nhiên, để Cây Cam Xoàn cho trái đúng tiến độ, chất lượng và năng suất trái tối đa Bà con cần chú ý khâu chăm sóc Cây Cam Xoàn cho tốt.Mô hình trồng Cây Cam Xoàn

Ánh sáng và độ ẩm

Hạn chế ánh sáng: Bà con nên trồng Cây Họ Đậu xen vào vườn như So Đủa, Bình Linh, Cây Vông… vừa hạn chế giông gió vừa cho bóng râm cho vườn cây 20- 30%..

Giữ ẩm: Đậy tủ gốc vào mùa khô để giữ ẩm. Ở vườn Cây Cam Xoàn Bà con giữ cỏ cao 30- 40cm nhằm hạn chế nắng nóng vào mùa khô và tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa lũ.

Nước và tỉa cành tạo tán

Tưới tiêu nước: Bà con cần cung cấp nước cho cây đều độ. Vào mùa khô, ngoài các biện pháp giữ ẩm và còn cần tưới đủ nước cho cây. Đồng thời tiến hành vệ sinh Vườn Cam Xoàn định kỳ. Tỉa cành tạo tán, Bà con hạn chế cành vượt và loại bỏ các cành sâu bệnh già cõi, giúp cho cây thông thoáng, có dáng đẹp, tăng khả năng quang hợp.Cách chăm sóc Cây Cam Xoàn

Bồi đất và bón phân

Bà con trồng trên mô cao ráo, vào thời kỳ bón thúc cho cây nên bồi thêm bùn, đất khô dày 2- 3cm xung quanh gốc cây.

Bón phân: Bà con bón phân hữu cơ: 5 – 10kg gốc/năm. Phân bón hóa học Bà con có thể sử dụng phân NPK 16-16-8.

Năm thứ nhất: Bà con bón 200- 300g, chia làm 4-5 lần bón, vào giai đoạn lá già.
Năm thứ hai: Bà con tăng lượng phân lên gấp đôi, chia 3- 4 lần bón.

Thời kỳ kinh doanh (cây từ 3 năm tuổi trở lên): Bón 1- 1,5ký, chia ra 5 lần bón vào lúc sau khi thu hoạch trái, làm trái và cho nước trở lại, đậu trái bằng ngón tay, quả đang nhanh lớn, trước khi thu hoạch một tháng. Bên cạnh đó, mỗi lần Bà con cần chú ý bón kết hợp với những loại phân khác như phân Ure, Kali.

Phòng trừ sâu bệnh

Cam Xoàn tuy có sức đề kháng tốt hơn những loại Cam khác, nhưng không có nghĩa là không bị sâu bệnh hại. Vì thế, Bà con cần có biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời để tránh dịch bệnh lan rộng hại cả vườn.


Phòng trừ sâu bệnh trên Cây Cam Xoàn

Các loại sâu, bệnh thường gặp là Sâu Rầy, Rầy Mềm, Nhện Đỏ, Rầy Chổng Cánh, Bệnh Loét do vi khuẩn và Bệnh Ghẻ do nấm, Bệnh Vàng Lá Greening, Bệnh Thối Gốc chảy nhựa…để biết cách phòng trừ sâu bệnh chi tiết Bà con vui lòng liên hệ với Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn để được hướng dẫn.


CÁCH PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY CAM XOÀN

Cây Có Múi nói chung và Cây Cam Xoàn nói riêng thường sẽ gặp phải một số loại sâu bệnh gây hại và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cây cũng như năng suất. Bà con nông dân cần chú ý các biện pháp phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho Cây Cam Xoàn nhé.Quả Cam Xoàn

Các biện pháp phòng sâu bệnh cho Cam Xoàn

Hàng năm, Bà con chú ý bón phân đúng liều lượng, tỉa cành định kỳ, thường xuyên kiểm tra vườn tược để kịp thời phát hiện các triệu chứng của sâu bệnh giúp hạn chế lây lan.

Tỉa cành và giữ cỏ trong vườn: 
Bà con cần mạnh dạn tỉa cành giúp cho vườn thông thoáng. Đồng thời, trồng thêm các loại cỏ có rễ ăn cạn, khống chế cỏ bằng cách xén trên mặt, không đào cả rễ.


Các biện pháp phòng sâu bệnh cho Cam Xoàn

Bón phân hữu cơ: Hàng năm cần bón phân hữu cơ cho cây, có thể bón thêm vôi. Nhưng Bà con chú ý không bón phân tươi, bôi bùn non vào gốc cây. Nên giữ cỏ, rác cách gốc 20 – 30cm.

Phun thuốc phòng bệnh: Vào đầu mùa mưa dùng vôi pha phèn xanh hoặc Copper Zine quét vào gốc cây, cành cây, tưới nấm Trico ĐHCT để ngừa bệnh vàng lá, thối rể do nấm Fusarium gây ra. Bà con cũng chú ý phun thuốc ngừa sâu bệnh vào giai đoạn cây ra đọt non và trái non.

Các biện pháp trừ sâu bệnh thường gặp trên Cây Cam Xoàn

Cây Cam Xoàn thường bị một số loại sâu hại như Sâu Vẽ Bùa, Rầy Mềm, Nhện Đỏ, Rầy Chổng Cánh…Bà con cần chú ý mỗi một loại sâu bệnh thì thường gây hại vào thời điểm khác nhau và cần có biện pháp diệt trừ khác nhau mới đem lại hiệu quả.

Sâu Vẽ Bùa : Loài sâu này thường gây hại vào giai đoạn cây ra lá non. Bà con nên dùng thuốc nội hấp để phòng trị như : Sevin 80WP, Padan 95SP, Cymbush, Lannate, dầu DC. Tron Plus …


Các biện pháp trừ sâu bệnh thường gặp trên Cây Cam Xoàn

Rầy Mềm: Chích hút nhựa trên chồi non hay mặt dưới lá non. Bà con dùng thuốc : Bassa 50ND, Supracide 40EC, Polytrin 40EC, Trebon 10ND …

Nhện đỏ : Ấu trùng và thành trùng tập trung mặt dưới lá non hay trên vỏ trái để chích hút làm vỏ trái bị sần sùi. Bà con dùng thuốc đặc trị nhện để phun như Danitol, Kelthan, Confidor, Comite, Rufast …

Rầy Chổng Cánh:
 Là đối tượng trung gian truyền Bệnh Vàng Lá Greening gây hại có tính hủy diệt đối với các Vườn Cây Có Múi nhất là Cam, Quít. Bà con có thể trồng xen Nguyệt Quới, Cần Thăng, Dây Tơ hồng xung quanh vườn để tập trung Rầy Chổng Cánh sau đó định kỳ phun thuốc tiêu diệt. Bà con dùng thuốc hóa học phun bảo vệ các đợt lá non như Applaud MIPC 25% BTN, Admire 50ND, Bassa, Trebon …

Bệnh Loét do vi khuẩn và Bệnh Ghẻ do nấm : 
Bệnh gây hại nặng vào mùa mưa. Cách phòng trừ hiệu quả là Bà con tiêu hủy ngay cành lá gây bệnh. Đồng thời, Bà con phun các loại thuốc gốc đồng như : Cooper Zine, Coc 85, Bordeaux, Cocide, Kasumin,

Bệnh Vàng Lá Greening : Bệnh do vi khuẩn Liberobacter Asiaticum gây nên qua đường truyền từ Rầy Chổng Cánh, hay Mắt Ghép, Dụng Cụ Ghép, Chiết … Bà con phòng trị bằng cách loại bỏ các cây bị nhiễm bệnh nặng trong Vườn Quả. Sử dụng thuốc hóa học diệt trừ Rầy Chổng Cánh và bảo vệ chồi non lá non, sử dụng giống cây khỏe mạnh không có mầm bệnh.

Bệnh Thối Gốc Chảy Nhựa :
 Do nấm Phytopthora SP gây ra cách phòng trừ là chọn gốc ghép có tính chống chịu. Bà con nên trồng trên đất ráo, tránh gây vết thương ở vùng gốc và rễ. Hoặc Bà con có thể dùng các loại thuốc như Aliette 80 BHN, Ridomyl 72 WP, Metalaxyl … để bôi vào vết thương hay tưới vào gốc.


LƯU Ý KHI MUA CÂY GIỐNG CAM XOÀN

Cây Cam Xoàn được cho là Giống Cam trồng có năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, Bà con nhà vườn muốn có được Vườn Cam Xoàn cho năng suất tối đa thì khâu Chọn Cây Giống cần được đặc biệt lưu ý. Bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ ra một số những lưu ý giúp Bà con yên tâm Mua Cây Giống Cam Xoàn.Lá Cây Cam Xoàn

Nắm được đặc điểm Cây Giống Cam Xoàn

Cam Xoàn là Giống Cây Ăn Trái được trồng nhiều và lâu đời ở một số tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long. Huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là hai trong những địa phương trồng nhiều Giống Cam này. Vì thế, ở những khu vực này các vườn ươm, nhà vườn đều có cung cấp Cây Cam Xoàn Giống để bán cho các nhà vườn có nhu cầu.


Nắm được đặc điểm Cây Giống Cam Xoàn

Bà con nhà vườn lưu ý chọn giống biết rõ nguồn gốc, Bố mẹ có phẩm chất tốt (trái thơm ngon, màu sắc trái xanh vàng, bề mặt vỏ sần, trái hình cầu, hơi dẹp hai đầu, thịt trái màu cam, mềm, nhiều nước…), lá hình trứng màu xanh đậm, trọng lượng trung bình 250g, ít hạt.

Tiêu chuẩn Cây Cam Xoàn Giống

Cây Giống Cam Xoàn được nhân giống bằng phương pháp nhân bản vô tính hình thức ghép mắt. Chọn Giống Cam Xoàn, Bà con nên chọn những cây giống ghép trên Gốc Voka hay Gốc Cam Mật. Những cây giống này thường dễ phát triển, không bị Bệnh Tristeza và Bệnh Vàng Lá Greening.


Tiêu chuẩn Cây Cam Xoàn Giống

Cây Giống Cam Xoàn đủ tiêu chuẩn đem trồng khi cây đạt chiều cao 40 cm, chiều cao mắt ghép tối thiểu 15cm. Cây giống cần đảm bảo khỏe mạnh không sâu bệnh. Cây ghép có tán lá xanh và lá non phát triển, lá tươi không có hiện tượng bị héo lá, vàng lá.


MUA GIỐNG CAM XOÀN Ở ĐÂU?

Ngày nay, có hàng trăm Vườn ươm trên cả nước bán Giống Cây nói chung và Giống Cam Xoàn nói riêng. Khi có nhu cầu Mua Cây Giống Bà con nhà vườn thường tham khảo trên mạng. Tuy nhiên, Vườn ươm nào rao bán cũng nói tốt cả, đảm bảo chất lượng cây giống khiến Bà con nhà vườn “ Hỗn loạn” không biết nên Mua Giống Cam Xoàn ở đâu mới tốt.Giống Cam Xoàn

Có nên Mua Giống Cam Xoàn Online

Mua hàng Online đang là xu hướng tất yếu của xã hội, người tiêu dùng ngày nay nhờ Internet mà được tiếp cận và biết đến nhiều nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá cả cạnh tranh.


Có nên Mua Giống Cam Xoàn Online

Các nhà vườn cũng thay đổi hình thức kinh doanh, chuyển từ hình thức kinh doanh truyền thống sang Kinh Doanh Online để gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, thúc đẩy doanh số. Mỗi vườn ươm phần lớn đều có một Website cung cấp thông tin về cây giống. Vì thế, việc Mua Cây Giống Online cũng như những mặt hàng khác, các giao dịch Mua Bán Cây Giống Online diễn ra liên tục. Hình thức Mua Cây Giống Cam Xoàn Online ngày càng được nhiều Bà con nhà vườn sử dụng

Lưu ý khi lựa chọn địa điểm Bán Giống Cam Xoàn

Khi lựa chọn nơi cung cấp Cây Giống Cam Xoàn, Bà con thường ưu tiên những Vườn ươm gần nhà để được tới trực tiếp xem cây giống và mua cây.


Lưu ý khi lựa chọn địa điểm Bán Giống Cam Xoàn

Với những người không tìm thấy hoặc xa với Vườn ươm thì thường chọn cách Mua Cây Online ở những vườn ươm có uy tín. Vườn ươm có Website, địa chỉ cụ thể, nhận được lượng phản hồi tốt từ khách hàng đã đặt mua, hoặc những Vườn ươm có dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tốt, giá tốt.

Tuy nhiên, Bà con nhà vườn lưu ý không nên Mua Cây Giống Cam Xoàn của những người bán rong không rõ nguồn gốc xuất xứ, sẽ rất dễ mua phải cây giống giả, kém chất lượng.


Ở ĐÂU BÁN CÂY GIỐNG CAM XOÀN ĐẢM BẢO

Vài năm gần đây, Cam Xoàn được nhiều nông dân ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long chọn đầu tư, bởi giá trị kinh tế cao và đầu ra ổn định. Giống Cam Xoàn cho quả tròn, vỏ mỏng, ít hạt, thơm ngon, có độ ngọt rất cao. Hơn nữa, Cây Cam Xoàn chống chịu khá tốt với Bệnh Vàng Lá Geenning và một số dịch hại khác nên diện tích trồng ngày càng được mở rộng.
Cây Giống Cam Xoàn

Ở đâu bán Cây Giống Cam Xoàn đảm bảo?

Hiện nay, Có rất nhiều Vườn ươm cung cấp Cây Giống Cam Xoàn với đủ mọi kích thước và số lượng khác nhau. Vì thế, để Mua Cây Cam Xoàn Giống khá dễ dàng.

Tại Miền Bắc, Bà con nhà vườn có thể đến trực tiếp các Vườn ươm thuộc khu vực Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Tại đây, Bà con sẽ được tư vấn và lựa chọn Giống Cam Xoàn phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.


Ở đâu bán Cây Giống Cam Xoàn đảm bảo

Tại Miền Nam, Bà con có thể liên hệ Mua Cây Giống Cam Xoàn tại Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn http://cayxanhgianguyen.com/ . Tại đây, Bà con nhà vườn không chỉ được cung cấp Cây Giống Cam Xoàn đảm bảo mà còn được tư vấn về cách trồng, cách chăm sóc Cây Cam Xoàn cho năng suất cao.

Làm thế nào để mua được Cây Cam Xoàn Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn?

Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn là đơn vị cung cấp các loại Cây Giống, Cây Công Trình, Cây Ăn Trái, Cây Lâm Nghiệp…đã có kinh nghiệm gần 20 năm trên thị trường. Vườn ươm Cây Xanh Gia Nguyễn được Bà con nhà vườn cả nước tin tưởng.Làm thế nào để mua được Cây Cam Xoàn Giống tại Vườn ươm Gia Nguyễn

Để được tư vấn miễn phí về Giống Cây Trồng, đặt mua cây trồng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng. Bà con nhà vườn tìm hiểu thông tin tại website của nhà vườn http://cayxanhgianguyen.com/ các chuyên gia cây trồng của Vườn ươm sẵn sàng tư vấn miễn phí . Hoặc bà con có thể gọi Hotline: 0937670722 - 0389 667 517 để được tư vấn và hướng dẫn cách đặt mua cây nhanh nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét